03/03/2024 - 03 phút đọc
> Sự kiện
Toạ đàm DẠY CON TUỔI MẦM NON – Triết lý & Phương pháp Giáo dục để hình thành Nhân tính, Quốc tính & Cá tính trong Bối cảnh mới
Chia sẻ

Mỗi người, mỗi nhà, mỗi trường, mỗi quốc gia luôn cần một triết lý để dẫn đường khi giáo dục những con người mới trong bối cảnh mới. Triết lý giáo dục thực chất là nỗi trăn trở về câu chuyện: “Chân dung” con người mà chúng ta muốn tạo ra trong nền giáo dục này rốt cuộc sẽ là gì, cụ thể như thế nào? Và phương pháp giáo dục là cách thức để đi đến cái đích ấy. Bậc mầm non là giai đoạn gieo những hạt mầm nhân cách nền tảng nhất, chúng ta không chỉ “NUÔI PHẦN CON” mà còn là “DẠY PHẦN NGƯỜI”, nên gia đình và nhà trường càng cần một chân dung con người và một phương pháp rõ ràng. Bối cảnh mới hiện nay là gì? Triết lý và phương pháp nào đáp ứng bối cảnh này? Viện Giáo Dục IRED và Trường mầm non NIDO Montessori trân trọng tổ chức tọa đàm “DẠY CON TUỔI MẦM NON” để cùng đồng hành với các bậc cha mẹ trên hành trình tìm kiếm một triết lý và phương pháp giáo dục dành cho con trẻ.

NỘI DUNG:

1. Triết lý giáo dục trong bối cảnh mới (Trình bày bởi Nhà giáo dục, Tiến sĩ Giản Tư Trung)

2. Phương pháp giáo dục trong bối cảnh mới (Trình bày bởi Thạc sĩ Nguyễn Hồng Kim Ngọc)

DIỄN GIẢ:

1. Đôi dòng về Nhà giáo dục Giản Tư Trung:

Ông hiện là Hiệu trưởng Trường Doanh Nhân PACE, Viện trưởng Viện Giáo Dục IRED và Phó Chủ tịch Quỹ Văn hóa Phan Châu Trinh. Ông cũng là tác giả của sách “ĐÚNG VIỆC – Một Góc Nhìn Về Câu Chuyện Khai Minh”, sách “SƯ PHẠM KHAI PHÓNG – Thế Giới, Việt Nam & Tôi” và sách “Quản trị bằng Văn hóa”. Ông nhận bằng Thạc sĩ về Nghiên cứu Phát triển tại Học viện Sau Đại học Geneva; Tu nghiệp về Chính sách Giáo dục Quốc tế tại Đại học Harvard; Tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Học viện Giáo dục Quốc gia Singapore; và tốt nghiệp Tiến sĩ về Giáo dục tại Đại học London (UCL). Vì những cống hiến của Ông cho giáo dục, Diễn đàn Kinh tế Thế giới đã vinh danh Ông là một nhà lãnh đạo toàn cầu trong vai trò là một nhà hoạt động giáo dục.

2. Đôi dòng về Thạc sĩ Nguyễn Hồng Kim Ngọc:

Hiện Cô là Nghiên cứu viên của Viện Giáo Dục IRED, Giám đốc PLEMS Education (Một sáng kiến giáo dục khai phóng phi lợi nhuận của Viện IRED nhằm phát triển năng lực Công dân Toàn cầu cho Học sinh Việt Nam), và là Hiệu trưởng của NIDO Montessori (một Mô hình giáo dục mầm non mà Viện Giáo Dục IRED thực hiện nghiên cứu chuyên sâu cả về triết lý và phương pháp). Cô đã giảng dạy và kinh qua các vị trí quản lý chuyên môn ở Việt Nam hơn 15 năm, có kinh nghiệm làm việc với các độ tuổi đa dạng từ bậc mầm non đến đại học. Cô đã tốt nghiệp Thạc sỹ Giáo dục tại Đại học Newcastle, Anh; Thạc sỹ chuyên ngành Giảng dạy tại Đại học Monash, Úc; và tham gia Chương trình đào tạo Giáo viên Montessori chuyên nghiệp từ Hiệp hội Montessori Ấn Độ (IMC).

THÔNG TIN CHƯƠNG TRÌNH:

Thời gian: Chiều Chủ Nhật, 31/3/2024 (14h00-17h00)

Địa điểm: Số 1, Đường số 14, An Phú, Thủ Đức (ngã tư đường Dương Văn An và đường Số 14)

Tham dự: Tọa đàm này dành riêng cho cha mẹ có con tuổi mầm non

Tổ chức: NIDO Montessori (một Mô hình giáo dục mầm non mà Viện Giáo Dục IRED thực hiện nghiên cứu chuyên sâu cả về triết lý và phương pháp)

Đăng ký: