Chương trình Anh Ngữ
Chương trình Anh ngữ được thiết kế đặc biệt dựa trên sự thẩm thấu tự nhiên từ môi trường, với nền tảng ngữ âm học kết hợp mô hình PLAYWORLD.

Trẻ ở độ tuổi mầm non có một năng lực học ngôn ngữ vượt bậc nhờ “tâm trí thẩm thấu” (thuật ngữ trong phương pháp Montessori để chỉ sự hấp thụ một cách tự nhiên tất cả mọi thứ từ môi trường của trẻ). Không ở độ tuổi nào mà con người có thể học một ngôn ngữ nhanh chóng như giai đoạn 0-6 tuổi.

Bên cạnh ngôn ngữ mẹ đẻ, đây cũng là giai đoạn vàng để tiếp thu một ngoại ngữ. Vẫn theo nguyên tắc tự do lựa chọn trong môi trường Montessori, trẻ được lựa chọn hoạt động và thời gian muốn học tiếng Anh cùng giáo viên khi có nhu cầu.

Chương trình Anh ngữ tại NIDO Montessori được thiết kế theo tiến trình như một trẻ bản ngữ học tiếng của mình.

  • Thẩm thấu ngôn ngữ từ môi trường: Một giáo viên tiếng Anh sẽ đồng hành cùng các bé trong lớp học toàn thời gian. Giáo viên giao tiếp với bé bằng tiếng Anh trong mọi hoạt động học tập cho đến ăn uống, ngủ nghỉ.
  • Nghe nói trước, đọc viết sau: Trẻ sẽ phát triển ngôn ngữ nói cùng giáo viên trước cho đến khi trẻ sẵn sàng chuyển sang đọc viết. Tùy thuộc vào khả năng và tốc độ của từng trẻ mà giáo viên sẽ lập ra lộ trình riêng.
  • Dựa trên ngữ âm học: Trong giai đoạn chuyển từ nghe nói sang đọc viết, ngữ âm học là nền tảng bắc cầu vì quá trình sáng tạo chữ viết của con người bắt đầu từ việc ký âm. Trẻ sẽ trải nghiệm lại đúng tiến trình sáng tạo này để hiểu rõ nguồn gốc của chữ viết.

Đặc biệt, các hoạt động được thiết kế theo mô hình CONCEPTUAL PLAYWORLD của GS. Marilyn Fleer, một cây đại thụ của ngành giáo dục mầm non thế giới. Trẻ học ngôn ngữ qua bối cảnh là những câu chuyện hấp dẫn và vui chơi cùng STEAM (Science – Technology – Engineering – Art – Mathematics).